Ban Chỉ đạo Đề án số 06 xã Tân Lập tích cực cấp căn cước công dân và kích hoạt định danh điện tự VNelD

10/07/2023 19:19 64 lượt xem

Thực hiện Kế hoạch của UBND huyện Bắc Quang về chuyển đổi số và đảm bảo thông tin trên địa bàn huyện Bắc Quang năm 2023. Ngày mùng 08, 09/7/2023, Ban Chỉ đạo Đề án 06 xã Tân Lập phối hợp tổ chức cấp căn cước công dân cho công dân từ đủ 14 tuổi trở lên và hỗ trợ kích hoạt tài khoản định danh điện tự VNelD cho công dân.

Ban Chỉ đạo và các Tổ tuyên truyền xã đã tổ chức tuyên truyền về mục đích, yêu cầu, nội dung và tiện ích của việc kích hoạt tài khoản định danh điện tự và cài đặt các ứng dụng tiện ích VNelD để công dân biết và nhiệt tình hưởng ứng thực hiện. Trong 02 ngày 08, 09/7/2023 Ban chỉ đạo, Tổ tuyên tuyên truyền đã phối hợp với Công an xã tổ chức hỗ trợ làm thủ tục cấp căn cước công dân được 13 hồ sơ, trong đó cấp mới 03 hồ sơ, cấp đổi 08 hồ sơ, cấp lại 02 hồ sơ; thu nhận định danh điện tử 505 hồ sơ, hỗ trợ cài đặt VNelD mức độ 01 trên 50 hồ sơ, mức độ 02 trên 30 hồ sơ.

Để triển khai thực hiện đạt chỉ tiêu, nhiệm vụ giao về kính hoạt tài khoản định danh điện tử trong thời gian tới Ban chỉ đạo đề án 06 xã đã phân công các thành viên Tổ tuyên truyền đến từng hộ các gia đình để thực hiện kích hoạt, đối những khu vực không có sóng 3G,4G Ban Chỉ đạo xã đã phân công một người trực ở xã để thực hiện kích hoạt cho công dân.