Danh mục thông tin phải được công khai

Hội Cựu chiến binh xã Tân Lập đã phát động điểm và triển khai phong trào “Xây dựng lò đốt rác thải mini”, góp phần bảo vệ môi trường và tạo cảnh quan sáng, xanh, sạch, đẹp thôn Khá Hạ, xã Tân Lậ

23/03/2023 10:44 678 lượt xem

cảnh quan sáng, xanh, sạch, đẹp thôn Khá Hạ, xã Tân Lậ

Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy xã về việc tham gia các hoạt động, thực hiện các mô hình, công trình chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Đảng bộ xã Tân Lập (19/5/1993-19/5/2023). TTr Đảng ủy giao các đầu công việc cho Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội xã thực hiện. Hội CCB xã đã đăng ký hoạt động điểm xây dựng lò xử lý rác thải mini tại nhà văn hóa thôn Khá Hạ, xã Tân Lập. Để hoạt động được triển khai hiệu quả, Hội CCB xã đã tuyên truyền, vận động các hội viên tích cực tham gia; đồng thời tuyên truyền cho các cơ sở hội đăng ký thực hiện xây dựng lò đốt rác tại các hộ gia đình hội viên.

Lò đốt rác thải mini được thiết kế xây dựng khá đơn giản, không chiếm nhiều diện tích, tùy nhu cầu của từng thôn và hộ gia đình mà lò đốt rác được xây theo kích cỡ khác nhau, trung bình mỗi lò có thể tích rộng từ 1-2 m3 cao khoảng 1,3-1,5m, chi phí xây 1 lò đốt rác khoảng 600.000 - 1.000.000 đồng. Rác thải sau phân loại được bỏ vào lò, 3-5 ngày đốt một lần, chủ yếu các loại rác thải sinh hoạt của gia đình như túi nilon, giấy, bao bì...

Tại thôn ông Phàn Phụ Vạng, hội viên CCB kiêm trưởng thôn Khá Hạ, cho biết: Là thôn được Hội CCB xã chọn làm điểm triển khai phong trào xây dựng lò đốt rác, Chi hội đã tuyên truyền, vận động hội viên tham gia. Dựa trên sự hướng dẫn của cán bộ xã và nhu cầu sử dụng của thôn để xây dựng lò đốt rác thải mini đảm bảo theo tiêu chuẩn; đồng thời tuyên truyền vận động các gia đình hội viên và nhân dân tham gia phong trào xây dựng lò đốt xử lý rác thải tại các hộ gia đình, từng bước hình thành thói quen gìn giữ vệ sinh, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, góp phần cùng xã đạt tiêu chí số 17 về môi trường và cán đích nông thôn mới đúng kế hoạch vào năm 2024.

Hội Cựu chiến binh xã