Kinh tế

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN HUYỆN BẮC QUANG GIÁM SÁT KẾT QUẢ THỰC HIỆN CÁC CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA TẠI XÃ TÂN LẬP

16/03/2023 15:02 54 lượt xem

Thực hiện Kế hoạch số 18/KH-HĐND, ngày 23/2/2023 của Hội đồng nhân dân huyện Bắc Quang về giám sát kết quả thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện Bắc Quang.

Ngày 16/3/2023 Hội đồng nhân dân huyện đã tổ chức giám sát tại xã Tân Lập; Trưởng đoàn do ông Nguyễn Trung Nguyên - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, Trưởng Ban pháp chế Hội đồng nhân dân; các thành viên tham gia đoàn giám sát Hội đồng nhân dân huyện gồm thành viên Ban pháp chế và ban kinh tế - xã hội huyện; phòng Nông nghiệp; phòng Dân tộc; phòng Lao động thương binh và xã hội; phòng Tài chính - Kế hoạch; Văn phòng nông thôn mới; Thường trực Hội đồng nhân dân xã; Trưởng 2 ban Hội đồng nhân dân xã và Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tân Lập và các ngành, cán bộ công chức được phân công phụ trách tổ chức triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia trên đại bàn.

Toàn cản Đoàn giám sát HĐND huyện giám sát tại xã

Tại buổi làm việc Đoàn giám sát đã đi giám sát thực tế các công trình xây dựng nhà trưng bày tại thôn Minh Thượng; Chợ trung tâm xã; trường Mầm non... ông Nguyễn Trung Nguyên - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, Trưởng Ban pháp chế Hội đồng nhân dân đánh giá cao công tác chuẩn bị làm việc với đoàn giám sát và công tác triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn. Để thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ trong thời gian tới yêu cầu Ban chỉ đạo, Ủy ban nhân dân xã và các tổ chức, đơn vị, cá nhân trong quá trình triển khai thực hiện dự án phải phối hợp thực hiện đúng quy trình của pháp luật, thường xuyên kiểm tra giám sát đánh giá tiến độ; đối với những vướng mắc cần tham mưu kịp thời đề xuất cấp có thẩm quyền xem xét điều chỉnh kế hoạch đảm bảo phù hợp thực tế và đúng theo quy định; các đối tượng được hưởng thụ phát huy được nguồn vốn đầu tư, tránh tình trạng bỏ sót đối tượng...