Kinh tế

KIỂM TRA VIỆC CHI TRẢ DỊCH VỤ MÔI TRƯỜNG RỪNG VÀ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC GIAO KHOÁN BẢO VỆ RỪNG NĂM 2023

24/02/2023 15:13 122 lượt xem

Sáng ngày 24/2/2023 Quỹ bảo vệ phát triển rừng tỉnh Hà Giang phối hợp với Trạm kiểm lâm huyện Bắc Quang do đồng chí Nông Văn Hoàng - Cán bộ Quỹ bảo vệ phát triển rừng tỉnh và đồng chí Nguyễn Xuân Tiến - Hạt trưởng hạt kiểm lâm huyện Bắc Quang đã có buổi kiểm tra công tác chi trả dịch vụ môi trường rừng năm 2021, 2022, đồng thời triển khai công tác giao khoán bảo vệ rừng năm 2023 tại xã Tân Lập; tại buổi làm việc còn có đồng chí Nguyễn Sơn Sản - Cán bộ thanh tra pháp chế hạt kiểm lâm; đồng chí Phạm Ngọc Sơn - Cán bộ kiểm lâm phụ trách địa bàn xã Tân Lập; đồng chí Phạm Thành Tuyên - Phó chủ tịch UBND xã; Công chức kế toán, Địa chính nông nghiệp, cán bộ cán bộ lâm nghiệp xã và 8/8 đồng chí trưởng thôn.

Tân Lập có tổng diện tích rừng là 5.887.51 ha, trong đó qua rà soát năm 2021, 2022 diện tích rừng được chi trả dịch vụ môi trường rừng là 4.854.05 ha, đồng thời triển khai rà soát lại diện tích rừng để giao khoán cho các tập thể, cá nhân bảo vệ trong thời gian tới.

Qua buổi kiểm tra đoàn ghi nhận sự cố gắng của cấp ủy, chính quyền xã trong việc triển khai thực hiện việc chi trả, giám sát dịch vụ môi trường rừng theo đúng quy định; xong bên cạnh đó nhiều chủ hộ có rừng chưa chi trả được do chưa có giấy chứng nhận sử dụng đất, chưa trích lục được sổ lâm bạ... Để thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới xã cần rà soát ký diện tích rừng; chi trả đúng đối tượng và việc giao khoán bảo vệ rừng phải theo đúng quy định.