Ra mắt mô hình điểm chữa cháy công cộng tại thôn Chu Thượng và thôn Chu Hạ xã Tân Lập

09/05/2023 16:35 189 lượt xem

Chiều ngày 09/05/2023, xã Tân Lập phối hợp với đội quản lý hành chính, phụ trách công tác phòng cháy chữa cháy Công an huyện Bắc Quang tổ chức ra mắt xây dựng mô hình điểm chữa cháy công cộng tại thôn Chu Thượng, thôn Chu Hạ xã Tân Lập. Dự chỉ đạo buổi ra mắt có đồng chí Triệu Chàn Khuân, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Trung tá: Hoàng Văn Chuyền, Phó trưởng Công an huyện Bắc Quang; Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội xã; Ban quản lý các thôn và đại diện các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Mô hình điểm chữa cháy công cộng tại thôn Chu Thượng, thôn Chu Hạ xã Tân Lập được thành lập với mục đích huy động sức mạnh của toàn dân tham gia hoạt động phòng cháy chữa cháy, thực hiện tốt phương châm tích cực chủ động phòng ngừa, hạn chế thấp nhất các vụ cháy, nổ gây ra.

Đưa hoạt động phòng cháy chữa cháy trở thành hoạt động của toàn dân và xã hội hóa công tác phòng cháy chữa cháy; xây dựng phong trào toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy để từng bước đưa công tác này vào thực tế cuộc sống, sản xuất kinh doanh, sinh hoạt của nhân dân, nhằm nâng cao ý thức của người dân, từ đó hạn chế thiệt hại do cháy, nổ gây ra. Đồng thời phát triển lực lượng dân phòng, lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở được trang bị phương tiện, kịp thời cứu chữa khi có cháy xảy ra, góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương.