Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tân Lập tổ chức các hội nghị tổng kết, kiện toàn Ban công tác mặt trận thôn, nhiệm kỳ 2024-2029

17/01/2024 10:23 57 lượt xem

Thực hiện Kế hoạch số 09/KH-MTTQ, ngày 25/10/2023 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tân Lập về tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm kỳ Ban công tác mặt trận thôn, tiến tới Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tân Lập khóa XX, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Hội nghị là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân trong việc thực hiện chủ trương của Đảng về tăng cường phát huy sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc trong xã; kết quả thực hiện nghị quyết, kiểm điểm, đánh giá hoat động của ban công tác mặt trận và làm rõ những tồn tại, hạn chế yếu kém, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm nhiệm kỳ qua; đồng thời biểu dương những nhân tố mới, các làm hay, từ đó đề ra phương hướng mục tiêu, chương trình hành động và giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ tới. Lựa chọn và hiệp thương cử ra Ban công tác măt trận khóa mới và cử đoàn Đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

Từ ngày 25/12/2023 đến nay, Ban công tác mặt trận 8/8 thôn đã tổ chức các hội nghị tổng kết và kiện toàn Ban công tác mặt trận thôn tiến tới Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tân Lập khóa XX, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Các hội nghị đã diễn ra theo đúng kế hoạch, việc hiệp thương cử Ban công tác mặt trận và hiệp thương cử đại biểu dự đại hội cấp xã theo đúng cơ cấu, thành phần, chất lượng đại biểu theo quy định. Qua đó Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tân Lập đã chủ động chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức tốt đại hội vào tháng 4 năm 2024 đã đề ra.