ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ TÂN LẬP PHỐI HỢP TỔ CHỨC ĐÁNH GIÁ LẠI 19 TIÊU CHÍ XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

14/04/2023 15:40 143 lượt xem

Thực hiện Công văn số 1155/UBND-NTM, ngày 21/3/2023 của Ủy ban nhân dân huyện Bắc Quang về việc rà soát, đánh giá lại các tiêu chí xã nông thôn mới, xã nông thôn mới nâng cao và xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện giai đoạn 2023-2025. Ngày 13/4/2023 Ủy ban nhân dân xã Tân Lập phối hợp với các phòng ban chuyên môn của huyện tổ chức hội nghị chuyên đề về đánh giá 19 tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới theo bộ tiêu chí mới. Tại buổi làm việc có đại diện các phòng, ban chuyên môn huyện gồm Văn phòng Điều phối nông thôn mới huyện; Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện; Phòng Kinh tế & Hạ tầng huyện; Phòng Lao động TBXH huyện; Phòng Nông nghiệp huyện; Phòng Văn hóa và Thông tin huyện và Phòng giáo dục & Đào tạo huyện và toàn thể cán bộ, công chức chuyên môn xã.

Qua đánh giá xã Tân Lập đã đạt 9/19 tiêu chí, để tiếp tục duy trì các tiêu chí đã đạt, đồng thời hoàn thành các tiêu chí chưa đạt phấn đấu đến cuối năm 2024 xã Tân Lập hoàn thành 19/19 tiêu chí; các phòng, ban chuyên môn huyện đề nghị xã cần tập trung triển khai thực hiện ngay các tiêu chí chưa đạt, trong đó phải khẩn trương xây dựng kế hoạch chi tiết thực hiện, giai đoạn 2023-2024; lồng ghép, quản lý tốt các nguồn vốn đầu tư để phát huy hiệu quả nguồn vốn; tuyên truyền vận động nhân dân hưởng ứng thực hiện các chỉ tiêu khó như tiêu chí về thu nhập, tiêu chí hộ nghèo và tiêu chí đường giao thông... qua buổi làm việc các phòng, ban huyện đã hướng dẫn cán bộ, công chức chuyên môn xã lập các hồ sơ minh chứng cho các tiêu chí để phục vụ cho việc đến năm 2024 đánh giá xã đạt nông thôn mới.