ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ TÂN LẬP TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC QUÝ I VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ QUÝ II NĂM 2023

29/03/2023 16:37 224 lượt xem

Sáng ngày 29 tháng 3 năm 2023. UBND xã Tân Lập tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2023 dự hội nghị có các đồng chí là Thường trực Đảng ủy; HĐND; Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, các tổ chức chính trị xã hội, cán bộ công chức, cán bộ không chuyên trách xã; Hiệu trưởng 03 đơn vị trường học; Trạm y tế xã; Trưởng thôn 8/8 thôn. Đồng chí Tống Xuân Ngự, Phó bí thư Chủ tịch UBND, đồng chí Hoàng Ngọc Bình Ủy viên BCH đảng bộ, Phó chủ tịch UBND xã đồng chủ trì.

Hội nghị có 16 ý kiến tham gia thảo luận đã tập trung vào báo cáo đánh giá thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 giao. Bàn các giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để phấn đấu thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu giao.

Qua hội nghị Đồng chí Tống Xuân Ngự, PBT Chủ tịch UBND đã chỉ ra giao nhiệm vụ cho công chức chuyên môn, các ban ngành đoàn thể xã, Ban quản lý các thôn thực hiện các các nhiệm vụ trong tâm trong quý II.

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện kế hoạch của các ngành đã được lãnh đạo UBND xã phê duyệt trong việc cụ thể hóa Chương trình hành động về thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2023.

Thực hiện nhiệm vụ tồn tại trong việc thực hiện kết luận họp thành viên UBND xã, giao nhiệm vụ tuần còn tồn đọng.

Khẩn trương khắc phục tồn tại trong việc thực hiện thủ tục hành chính đã được chỉ ra tại Báo cáo số 40/BC-VP ngày 22/3/2023 của Văn phòng HĐND huyện, đối với xã Tân lập chưa thực hiện.

Sơ kết giữa nhiệm kỳ về thực hiện các Nghị quyết, chương trình, kế hoạch của Ban Thường vụ Đảng ủy, của Ban Chấp hành Đảng bộ xã về thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Tân Lập lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025. Chuẩn bị cho công tác tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Đảng bộ xã.

Tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ xây dựng Nhà văn hóa thôn Khá Trung, Khá Thượng, Nhà trưng bày sản phẩm thôn Minh Thượng, công tác quy hoạch NTM, các công trình khởi công năm 2023. Tập trung giải ngân vốn đầu tư công, các nguồn vốn thuộc các Chương trình mục tiêu quốc gia theo kế hoạch vốn được phân bổ; triển khai làm đường giao thông nông thôn khi được cung ứng xi măng.

Tăng cường quản lý nhà nước về đất đai, khoáng sản, san gạt mặt bằng, đẩy nhanh công tác hoàn thiện hồ sơ cấp giấy chứng nhận, rà soát đất đai sai phạm; quản lý bảo vệ rừng, chi trả dịch vụ môi trường rừng, tuần tra, kiểm soát.

Thực hiện có hiệu quả chương trình nông lâm nghiệp trọng tâm năm 2023. Tổ chức thực hiện thực chất và có hiệu quả Đề án cải tạo vườn tạp; Tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp; hoàn thiện các sản phẩm OCOP đã đăng ký;  Kế hoạch thu ngân sách nhà nước, giải ngân vốn đầu tư.

Tiếp tục chỉ đạo chăm sóc, tiến hành thu hoạch nhanh gọn cây trồng vụ xuân, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để đảm bảo tiến hành gieo trồng vụ mùa. Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; công tác tiêm phòng vắc xin vụ xuân hè./.

Ban biên tập xã Tân Lập