An ninh - Quốc phòng

XÃ TÂN LẬP TỔ CHỨC HỘI NGHỊ GIAO BAN THỰC HIỆN QUY CHẾ PHỐI HỢP ĐẢM BẢO ANTT ĐỊA BÀN GIÁP RANH CỤM 3 HUYỆN, 7 XÃ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2022

30/11/2022 13:41 91 lượt xem

Thực hiện Quy chế phối hợp số 01/QCPH-UBND, ngày 26/01/2013 của UBND huyện Hoàng Su Phì, Bắc Quang, Quang Bình về thực hiện công tác bảo đảm an ninh, trật tự địa bàn giáp ranh. Sáng ngày 30/11/2022 xã Tân Lập long trọng tổ chức Hội nghị giao ban thực hiện Quy chế phối hợp đảm bảo ANTT địa bàn giáp ranh cụm 3 huyện, 7 xã 6 tháng cuối năm 2022, mời dự hội nghị có đồng chí Thượng Tá Hoàng Văn Võ - Phó Trưởng phòng PV 05 Công an tỉnh Hà Giang; lãnh đạo Công an huyện Bắc Quang, Quang Bình; Lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã, Trưởng Công an các xã Tiên Nguyên, Xuân Minh, Nậm Khòa, Nậm Ty, Thông Nguyên, Tân Thành; Về phía xã Tân Lập có lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội xã; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn xã và 8/8 công an thôn.

Hội nghị đã được nghe báo cáo đánh giá kết quả thực hiện Quy chế phối hợp đảm bảo an ninh, trật tự Cụm giáp ranh 3 huyện, 07 xã 6 tháng cuối năm 2022 do xã tổng hợp báo cáo, hội nghị được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Thượng Tá Hoàng Văn Võ - Phó Trưởng phòng PV 05 Công an tỉnh Hà Giang; lãnh đạo công an 3 huyện, lãnh đạo các xã và thành phần tham gia hội nghị.

Trong 6 tháng cuối năm 2022 cấp ủy, chính quyền các xã trong cụm giáp ranh luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao công tác phối hợp đảm bảo an ninh, trật tự tại địa bàn giáp ranh theo Quy chế phối hợp đã ký kết. Lực lượng Công an các xã phát huy tốt vai trò nòng cốt tham mưu, phối hợp thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo an ninh, trật tự; chủ động nắm tình hình, trao đổi thông tin; kịp thời phát hiện, phối hợp giải quyết triệt để các vụ việc, vụ án về an ninh, trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn các ngày lễ lớn, các kỳ cuộc quan trọng của đất nước, của địa phương; kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn các xã, khu vực giáp ranh. Tình hình an ninh, trật tự tại các địa bàn giáp ranh tiếp tục được giữ vững, ổn định, không có các vụ việc phức tạp kéo dài, đột xuất, bất ngờ, không có băng, ổ nhóm tội phạm liên tuyến, không có “điểm nóng” phức tạp về an ninh, trật tự xảy ra... Bên cạnh những kết quả đã đạt được công tác phối hợp tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật ở các khu vực giáp ranh chưa được thường xuyên; việc nắm tình hình liên quan đến an ninh trật tự, trao đổi thông tin giữa các địa bàn giáp ranh còn hạn chế, có lúc có nơi chưa được kịp thời, chưa đầy đủ..

Để khắc phục được những tồn tại hạn chế và lãnh đạo chỉ đạo, phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới lãnh đạo công an các huyện, lãnh đạo xã, công an các xã thống nhất một số nhiệm vụ là tiếp tục thực hiện tốt quy chế phối hợp; triển khai phối hợp thực hiện kịp thời các văn bản lãnh đạo chỉ đạo của cấp ủy cấp trên, văn bản của ngành và các nhiệm vụ chính trị của địa phương; tăng cường trao đổi thông tin, đấu tranh, phản bác các thông tin, luận điệu xuyên tác từ đó làm thất bại mọi âm mưu diễn biễn hòa bình trên lĩnh vực tư tưởng văn hóa; kịp thời xử lý giải quyết các vụ việc có liên qua từ đó xây dựng địa bàn đảm bảo vệ an ninh trật tự và trật tự an toàn xã hội trong thời gian tới...

Hội nghị thống nhất giao ban thực hiện Quy chế phối hợp đảm bảo ANTT địa bàn giáp ranh cụm 3 huyện, 7 xã 6 năm 2022 sẽ được tổ chức tại xã Tin Nguyên thuộc huyện Quang Bình.