XÃ TÂN LẬP TỔ CHỨC HỘI NGHỊ THÁO GỠ NHỮNG KHÓ KHĂN, VƯỚNG MẮC TRONG QUÁ TRÌNH KÊ KHAI ĐĂNG KÝ HỒ SƠ CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT

14/04/2023 20:53 110 lượt xem

Sáng ngày 14/4/2023, Ủy ban nhân dân xã Tân Lập tổ chức hội nghị tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình kê khai đăng ký hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đồng chí Tống Xuân Ngự - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã chủ trì cuộc họp, mời dự có đại diện cán bộ Phòng tài nguyên và môi trường huyện; chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện, đơn vị tư vấn đo đạc địa chính và đồng chí Trưởng thôn 8/8 thôn.

Qua thống kê, đo đạc của đơn vị tư vấn, hiện nay trên địa bàn xã có rất nhiều giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của các hộ gia đình bị trùng lặp, không có giấy chứng nhận theo quy định, tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không đúng...

Để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong kê khai cấp giấy chứng nhận quyền sự dụng đất cho các hộ gia đình trên địa bàn xã theo đúng quy định, xã đã tham các vấn ngành chuyên môn của huyện, hướng dẫn giải quyết, khắc phục các trường hợp cấp trùng, cấp sai vị trí, cấp không đúng mục đích sử dụng đất ... giai đoạn năm 1999 và 2009 nhằm thực hiện các quyền của người sử dụng đất đặc biệt đối với người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số để người dân ổn định cuộc sống, yên tâm sản xuất, giảm thiểu tranh chấp đất đai trên địa bàn xã. Đề nghị công chức chuyên môn, đơn vị tư vấn, các đồng chí Trưởng thôn nắm chắc các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên, xác minh thực tế tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong năm 2023 theo đúng quy định.