Xã Tân Lập tổ chức họp, đánh giá kết quả, tiến độ triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia 7 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 5 tháng cuối năm 2023

31/07/2023 11:04 117 lượt xem

Ngày 31/7/2023, Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia xã Tân Lập tổ chức họp, đánh giá kết quả, tiến độ triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia 7 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 5 tháng cuối năm 2023. Chủ trì cuộc họp tập thể Thường trực Ban Chỉ đạo xã; tham dự họp có các thành viên Ban chỉ đạo, bí thư các chi bộ, trưởng thôn 8/8 thôn.

Năm 2023 xã Tân Lập được giao vốn đầu tư công là 2.901 triệu đồng; đến nay đã giải ngân được là 1.886 triệu đồng, đạt 65% kế hoạch giao. Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Triệu Chàn Khuân, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia xã nhận định, một số ban, ngành và một số cá nhân cán bộ, công chức xã đã có nhiều cố gắng, chủ động đẩy nhanh tiến độ triển khai các nhiệm vụ được giao, đã tiến hành rà soát, xác minh, thẩm định hồ sơ để giải ngân nguồn vốn đầu tư công kịp thời, đúng tiến độ như chương trình xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng thôn Khá Thượng, Khá Trung, nhà trưng bày sản phẩm thôn Minh Thượng, chương trình bể nước sinh hoạt... Tuy nhiên vẫn còn một ban, ngành, cá nhân cán bộ, công chức chưa chủ động triển khai công việc dẫn đến tiến độ triển khai còn chậm, chất lượng không cao.

Để tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện, đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ giao phải tăng cường công tác phối hợp với các phòng ban, cán bộ chuyên môn cấp huyện thuộc lĩnh vực phụ trách nhằm tham mưu cho xã sớm thẩm định các chương trình, dự án và giải ngân kịp thời, phát huy được hiệu quả nguồn vốn; phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ phụ trách việc hoàn thiện hồ sơ, mốc thời gian thực hiện, đối với các dự án đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo phải có các mô hình thực sự sắc nét, tiêu biểu...