An ninh - Quốc phòng

XÃ TÂN LẬP TỔ CHỨC HUẤN LUYỆN DÂN QUÂN NĂM 2023

07/03/2023 08:41 232 lượt xem

XÃ TÂN LẬP TỔ CHỨC HUẤN LUYỆN DÂN QUÂN NĂM 2023

Thực hiện Kế hoạch số 153/KH-BCH, ngày 02 tháng 02 năm 2023 của Ban Chỉ huy quân sự huyện Bắc Quang về huấn luyện chiến sĩ dân quân năm 2023. Ngày 06/03/2022, Ủy ban nhân dân xã Tân Lập tổ chức Lễ kết nạp chiến sỹ mới và khai mạc huấn luyện dân quân năm 2023. Dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thế Tuân - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; đồng chí Tống Xuân Ngự - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã và các đồng chí trong Thường trực hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội xã cùng 56 đồng chí dân quân.

Đây là đợt huấn luyện quan trọng giúp cho các đồng chí dân quân nắm chắc nội dung về kỹ thuật, chiến thuật, chính trị, thể lực, nâng cao nhận thức giác ngộ chính trị; nắm vững những quan điểm, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Trong huấn luyện luôn đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau, chấp hành nghiêm kỷ luật, quy định của đơn vị, quản lý và bảo quản tốt cơ sở vật chất, vũ khí, trang bị, không ngại khó, ngại khổ trong huấn luyện ra sức thi đua đạt thành tích cao nhất.

Tham gia đợt huấn luyện năm 2023 có 56 đồng chí dân quân huấn luyện. Với mục tiêu sau huấn luyện, hoàn thành 100% nội dung, chương trình huấn luyện cho các đối tượng theo kế hoạch; phấn đấu kết quả kiểm tra 100% đạt yêu cầu, trong đó có trên 80% khá, giỏi.

Ban Chỉ huy quân sự xã