TÂN LẬP PHÁT HUY NỘI LỰC, KÊU GỌI XÃ HỘI HÓA LÀM ĐƯỜNG GIAO THÔNG NÔNG THÔN

21/02/2023 16:15 227 lượt xem

TÂN LẬP PHÁT HUY NỘI LỰC, KÊU GỌI XÃ HỘI HÓA LÀM ĐƯỜNG GIAO THÔNG NÔNG THÔN

Thực hiện Chương trình, kế hoạch xây dựng nông thôn mới năm 2023, ngay từ đầu năm Cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, cơ quan, đơn vị và toàn thể nhân dân trên địa bàn xã Tân Lập đồng lòng, chung tay xây dựng nông thôn mới, trong đó tập trung vào xây dựng đường giao thông nông thôn để nhân dân đi lại bớt khó khăn, thuận lợi cho việc giao lưu trao đổi hàng hóa..., bằng các nguồn kết nối, kêu gọi xã hội hóa năm 2022 thôn Nậm Siệu, thuộc xã Tân Lập được nhà báo Bùi Ngọc Hải (Báo Soha.Vn) kết nối với Đoàn thiện nguyện do cô Lê Hương và Quỹ tấm lòng Việt Hà Nội, giúp làm con đường lên đến hội trường thôn với chiều dài hơn 800 mét, rộng 3m với tổng giá trị khoảng 350 triệu đồng; năm 2023 đoàn thiện nguyện tiếp tục hỗ trợ làm nối tiếp đoạn đường bê tông đường lên đội 2, tổng chiều dài là 550 mét với tổng giá trị khoảng 300 triệu đồng.

Ngoài đóng góp kinh phí của đoàn từ thiện, bà con nhân dân trong thôn còn đóng góp trên 100 ngày công lao động, cốp pha để làm đường. Sau 6 ngày lao động hiện nay tuyến đường đã được hoàn thiện.

Để tiếp tục thực hiện tốt chương trình xây dựng đường bê tông nông thôn, Cấp ủy, chính quyền xã đề nghị bà con nhân dân, phát huy nội lực cùng nhau chung tay xây dựng thôn nông thôn mới, xã nông thôn mới và kính mong các mạnh thường quân quan tâm hơn nữa đến xã trong thời gian tới.