Đại hội đại biểu UBMTTQ xã Tân Lập lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024 - 2029

23/04/2024 08:48 23 lượt xem

Đại hội đại biểu UBMTTQ xã  Tân Lập lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Sáng ngày 22/4/2024, Ủy ban mặt trận Tổ quốc xã Tân Lập, đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024 -2029. Dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Văn Cường - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Chánh thanh tra huyện Bắc Quang, Phó đoàn công tác số 3 của Ban Thường vụ Huyện ủy phụ trách xã; đồng chí Mai Thị Đuống -  Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bắc Quang; Cấp ủy, Chính quyền xã và 79 đại biểu đại diện cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn.

Trong nhiệm kỳ qua, Mặt trận Tổ quốc xã Tân Lập không ngừng đổi mới nội dung phương thức và lề lối làm việc, tăng cường mở rộng và đa dạng hóa các hình thức tập hợp, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, động viên các tầng lớp nhân dân chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước, vượt qua khó khăn đẩy mạnh sản xuất, xóa đói giảm nghèo, đẩy mạnh cuộc vận động ngày vì người nghèo đền ơn đáp nghĩa, từ thiện, nhân đạo, cuộc vận động  Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam, cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh  gắn với phong trào xây dựng Nông thôn mới đã góp phần tạo nên kết quả trên các lĩnh vực kinh tế xã hội. Ngoài ra, phối hợp với các tổ chức thành viên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nhằm tăng cường tập hợp, xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, nâng cao chất lượng cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư gắn với Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.

Trong nhiệm kỳ tới Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc xã Tân Lập tiếp tục đẩy mạnh công tác đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội; phát động và thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, huy động sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội của xã. Qua đó tăng cường hoạt động giám sát và phản biện xã hội, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh ở cơ sở. Thực hiện tốt 5 nội dung của cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, đẩy mạnh cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ chí Minh...

Đại hội đã hiệp thương cử 31 Ủy viên Ủy Ban Mặt trận Tổ Quốc xã Tân Lập, nhiệm kỳ 2024 - 2029, hiệp thương cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội Mặt trận Tổ quốc cấp trên./.

Ban biên tập xã Tân Lập