Xã Tân Lập tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật năm 2024

15/04/2024 10:36 87 lượt xem

Xã Tân Lập tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật năm 2024

Sáng ngày 11 tháng 04 năm 2024, Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật xã tổ chức tuyên truyền tại thôn Chu Thượng, xã Tân Lập.

Tại buổi tuyên truyền các tuyên truyền viên thuộc Hội đồng giáo dục pháp luật xã đã tuyên truyền, phổ biến, quán triệt nội dung các văn bản quy phạm pháp luật mới được ban hành và có hiệu lực trong năm 2023, 2024 và các văn bản pháp luật được xã hội quan tâm trực tiếp đến sản xuất, kinh doanh, cải cách hành chính; phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tội phạm, ma túy, dịch bệnh, thiên tai; hỗ trợ khởi nghiệp; khiếu nại, tố cáo; bồi thường nhà nước; bảo vệ môi trường; an toàn vệ sinh thực phẩm; phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; an toàn giao thông; chuyển đổi số... và các văn bản liên quan trực tiếp đến quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân, tổ chức...

Qua buổi tuyên truyền cán bộ, nhân dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật.  Nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước, đổi mới hình thức tổ chức thực hiện góp phần đưa công tác phổ biến giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, chuẩn tiếp cận pháp luật ngày càng hiệu quả và đưa pháp luật vào cuộc sống cán bộ, nhân dân.

TG- M. Hằng