Danh mục thông tin tiếp cận có điều kiện

Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Hà Giang kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện 03 Chương trình mục tiêu quốc gia tại xã Tân Lập

25/08/2023 15:57 76 lượt xem

Sáng 25/8/2023, Văn phòng nông thôn mới tỉnh Hà Giang, do đồng chí Nguyễn Đức Tính - Phó Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh Hà Giang làm trưởng đoàn đã kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện 03 Chương trình mục tiêu quốc gia tại xã Tân Lập, tham gia về phía huyện có đồng chí Nguyễn Văn Mạch - Trưởng phòng Dân tộc huyện; đồng chí Triệu Giào Lìn - Phó Văn phòng nông thôn mới huyện Bắc Quang.

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh Hà Giang giai đoạn 2021 - 2025, Ủy ban nhân dân xã Tân Lập đã thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia, Ban quản lý cấp xã và Ban phát triển thôn. Chỉ đạo phổ biến, quán triệt, tuyên truyền sâu rộng nội dung từng chương trình đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân được năm. Tổng số vốn đầu tư và vốn sự nghiệp năm 2022 và năm 2023 danh cho xây dựng nông thôn mới và các chương trình mục tiêu quốc gia là trên 5,7 tỷ đồng, hiên nay đã giải ngân được trên 2 tỷ đồng, đạt 48% .

Phát biểu buổi làm việc tại xã Tân Lập, Phó Văn phòng điều phối Nông thôn mới tỉnh Hà Giang Nguyễn Đức Tính, đề nghị xã Tân Lập cần quyết liệt trong công tác chỉ đạo, điều hành; tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu các cấp, các ngành trong triển khai thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia tại xã. Đồng chí đề nghị  xã Tân Lập lồng ghép, sử dụng nguồn Ngân sách nhà nước để đầu tư có trọng điểm và hiệu quả các cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội, phục vụ dân sinh, sản xuất, thương mại; tăng cường kiểm tra, giám sát và đánh giá việc thực hiện các chương trình, đảm bảo sử dụng nguồn vốn đúng mục tiêu, đúng đối tượng, phạm vi, hiệu quả và phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương./.