Kỳ họp thứ tám Hội đồng nhân dân xã Tân Lập khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026

30/12/2023 09:40 26 lượt xem

Kỳ họp thứ tám Hội đồng nhân dân xã Tân Lập khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 26/12/2023, Hội đồng nhân dân xã Tân Lập tổ chức kỳ họp thứ tám khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự và theo dõi kỳ họp có đồng chí Triệu Chàn Khuân, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy xã, Tổ trưởng Tổ đại biểu số 1 Hội đồng nhân dân huyện ứng cử tại xã; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội xã; toàn thể cán bộ, công chức xã; các đồng chí Trưởng thôn, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn và đầy đủ các ông, bà đại biểu Hội đồng nhân dân xã.

Tại kỳ họp các đại biểu được nghe báo cáo của Ủy ban nhân dân xã về tình hình kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh năm 2023; phương hướng nhiệm vụ năm 2024; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri; thông báo của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tân Lập về công tác tham gia xây dựng chính quyền và những ý kiến, kiến nghị của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tân Lập đối với Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã. Kết quả năm 2023, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng được sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự giám sát của Hội đồng nhân dân và sự phối hợp của các tổ chức chính trị trên địa bàn xã; công tác điều hành của Ủy ban nhân dân xã chỉ đạo các ban, ngành và sự nỗ lực của Nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã đã khắc phục được những khó khăn, thực hiện tốt các nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn xã đã đề ra năm 2023.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã tập trung tham gia ý kiến đề nghị: Các cấp quan tâm đầu tư đường giao thông nông thôn, đầu tư nâng cấp đường điện đến các khu dân cư; quan tâm hỗ trợ lĩnh vực nông lâm nghiệp, an ninh trật tự trên địa bàn xã,... Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của các đại biểu dự kỳ họp, lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã giải trình, làm rõ thêm một số vấn đề đại biểu, cử tri quan tâm và tiếp thu một số ý kiến, kiến nghị của cử tri để trình cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 03 Nghị quyết của Hội đồng nhân dân xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm: Nghị quyết thông qua Đồ án quy hoạch xã Tân lập đến năm 2035 tầm nhìn đến năm 2040; Nghị quyết phê chuẩn dự toán kinh phí hoạt động HĐND xã năm 2024; Nghị quyết phê chuẩn dự toán ngân sách địa phương năm 2024.